CƠ SỞ CUNG CẤP BÀN BI-A - BIDA - PHỤ KIỆN BI-A CƠ GẬY-BÓNG BÀN-BÀN BI LĂK - DỤNG CỤ THỂ THAO     SĐT: 0963.955.283 - 0936.365.568       ĐỊA CHỈ : DƯƠNG NỘI - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Thiết kế clb bida để kinh doanh không hề đơn giản đặc biệt với người mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng, khi bạn setup không gian bida cho sở thích cá nhân khác mà để phục vụ kinh doanh càng khác hơn.

thiết kế clb bida

Làm thế nào để thiết kế phòng bida cho club (câu lạc bộ) phục vụ tốt cho khách chơi? Làm thế nào để thu lời khi kinh doanh bida club? Đây là câu hỏi lớn và tin rằng bạn vẫn đang tìm câu trả lời.

Billiards Sao Việt là đơn vị thi công xây dựng clb bida uy tín #1 tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi sẽ giúp bạn lên quy trình & lộ trình thiết kế clb bida từ A-Z cụ thể và rõ ràng. Tiêu chí thiết kế clb bida theo góc nhìn của khách hàng và kinh nghiệm từ cá nhân chúng tôi.

Bạn hãy đọc hết và tích luỹ cho mình 1 quy trình setup clb bi-a tiêu chuẩn phù hợp với vốn đầu tư của mình nhé.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi xem bài viết thiết kế clb bida này?

Bài viết thiết kế club bida này dựa trên kinh nghiệm >20 năm setup phòng quán bida cá nhân và theo xu thế thị trường hiện nay.

Bài viết giúp bạn có góc nhìn tổng quan, có lộ trình thiết kế clb bi-a cho riêng mình 1 cách bài bản theo chi phí phù hợp và tăng trải nghiệm khách hàng sau khi quán bida của bạn hoàn thiện.

Thiết kế clb bida là gì?

Thiết kế clb bida là quá trình lên ý tưởng thiết kế demo mẫu xây dựng phòng quán bi-a giải trí. Nó vô cùng cần thiết trước khi quán bida nào đó đi vào hoạt động.

Tại sao lên quy trình thiết kế clb bida lại quan trọng?

Việc lên quy trình hay lộ trình thiết kế club bi-a cụ thể giúp bạn:

 • Thấu hiểu thị trường.
 • Đưa ra không gian, dịch vụ bida cạnh tranh.
 • Tối ưu chi phí xây dựng theo vốn hiện có của chủ đầu tư
 • Bao quát từ trong ra ngoài phù hợp với trải nghiệm khách hàng và bền vững.

Chi phí thiết kế câu lạc bộ bida không hề nhỏ. Bạn cần có lộ trình thiết kế cụ thể trước khi bắt tay chính thức xây dựng nếu không muốn bị thô lỗ như bao quán bida club trước đây khác.

BÀI VIẾT XEM THÊM:

Những ai phù hợp thiết kế clb bida để đầu tư kinh doanh?

Nếu bạn là người chơi bida lâu năm lão làng thì không còn gì bằng. Với kinh nghiệm & niềm say mê của mình thì việc thiết kế clb bida kinh doanh cho riêng bạn là điều dễ dàng. Nhưng với người mới và không có chuyên môn hay kinh nghiệm thì quả là 1 điều khó khăn.

Thiết kế clb bi-a

Nếu bạn là 1 chủ đầu tư nhưng muốn kinh kinh doanh bida club chưa có kinh nghiệm thì bạn cần ít nhất 1 người hay 1 ekip có chuyên môn về xây dựng không gian bida. Họ cũng sẽ là người dự tính cho bạn về chi phí đầu tư cho bản vẽ thiết kế, chi phí thực hay phát sinh khi thi công xây dựng và các linh phụ kiện cần có khi tạo ra 1 clb phong cách đẹp.

Nói chung, chỉ cần bạn có vốn đầu tư thiết kế ở mức cố định cho phép nào đấy, phải am hiểu bộ môn bida ít nhất trên 5 năm và có chút ít kiến thức kinh doanh. Nếu thiếu những yếu tố này bạn sẽ rất khó thiết kế 1 mô hình club bida toàn diện.

Chi phí setup club bida là bao nhiêu?

Chi phí setup club bi-a cũng tuỳ thuộc vốn đầu tư của bạn. Tổi thiểu 60.000.000 VNĐ để chuẩn bị bàn bida (khoảng 2 bàn) chưa nói đến các yếu tố xây dựng khác. Có thể đến:

 • Phụ kiện cần có
 • Bố trí không gian phù hợp
 • Mô hình kết hợp
 • Nhân viên, mặt bằng
 • Đầu tư tài nguyên phục vụ ăn uống cho khách hàng.
thiet ke quan bida

Bởi tính chất phức tạp này nên bài viết hướng dẫn quy trình chuẩn xây dựng club bia này vô cùng cần thiết. Chúng tôi đã có bài viết về mô hình xây dựng club bida kiếm triệu đô bạn có thể tham khảo. 

Lộ trình & quy trình thiết kế clb bi-a từ trong ra ngoài cho người mới bắt đầu

Theo kinh nghiệm và góc nhìn từ khách hàng. Chúng tôi khuyên bạn,ngay từ khâu thiết kế clb bida thì suy nghĩ ban đầu của bạn phải lấy khách hàng làm chuẩn.

Các yếu tố trong quá trình thiết kế luôn đặt câu hỏi: Có thuận tiện với khách hàng? Có độc đáo giúp họ có trải nghiệm tuyệt vời không?

1. Không gian bên ngoài

Không gian bên ngoài hay còn gọi là mặt tiền quán bida club. Hãy thiết kế giúp khách hàng của bạn ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Hãy chú ý tới:

 • Bảng hiểu
 • Phong cách thiết kế bên ngoài hiện đại
 • Khu vực chào đón, để xe rộng rãi và chuyên nghiệp

Có rất nhiều club bỏ qua chi tiết này. Hãy nên nhớ rằng, dù bên trong club của bạn có bố trí, thiết kế đẹp đến đâu. Nếu không thu hút khách hàng từ lần nhìn đầu tiên sẽ rất khó để kéo khách trải nghiệm trong những thời gian đầu tiên.

thiết kế clb quán bida

Đến đây bạn cũng hiểu rõ giá trị mặt bằng đắt giá đến thế nào. Hãy chọn các khu vực đắc địa với chi phí không quá cao và phải là khu tập trung đông người qua lại. Gần trung tâm khu vực bạn kinh doanh càng tốt.

2. Thiết kế không gian bida hợp lý gia tăng trải nghiệm khách hàng

Có 1 nhận định sai lầm là khách hàng chỉ đến chơi bi-a. Không phải như vậy, họ tới chơi bi-a là 1 phần và nhiều phần họ muốn có sự trải nghiệm sang trọng. 

thiết kế club bi-a

Đây cũng là yếu tố giúp bạn target khách hàng của mình là cao cấp, cấp thấp để quy đình giá dịch vụ. Không gian càng sang trọng, chi phí dịch vụ có thể đẩy cao. Vừa giúp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn và giúp bạn có nguồn thu tốt.

3. Thiết kế diện tích clb bi-a với diện tích phù hợp

Tuỳ theo diện tích mặt bằng mà bố trí quang cảnh & dụng cụ phục vụ khách hàng. Bạn cần bố trí hợp lý sao cho không gian được tối ưu hoá và thoáng đãng.

Tốt nhất hãy bố trí khu vực bàn bida trước sau đó tới không gian trang trí sau. Bạn có thể tham khảo bảng diện tích sau đây:

Diện tích

Chiều ngang

Chiều dài

Số lượng bàn

Khoảng cách bàn

Khoảng cách tường

80m2 – 100m2

4.4m – 5m

18m – 20m

4 bàn

1m – 1m3

1m4 – 1m7

100m2 – 130m2

5.6m – 6.5m

18m – 20m

6 bàn

1m – 1m3

1m4 – 1m8

125m2 – 160m2

7m – 8m

18m – 20m

8 bàn

1m – 1m5

1m4 – 1m8

153m2 – 180m2

8m – 9m

18m – 20m

10 bàn

1m – 1m2

1m4 – 1m7

170m2 – 240m2

9.5m – 12m

18m – 20m

12 bàn

1m – 1m5

1m4 – 2m

 

Dữ liệu trên là tham khảo, bạn có thể tận dụng các tầng của mặt bằng bố trí thêm bàn bi-a phục vụ người chơi. Cần thiết có thể liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

 

4. Thiết kế mô hình services phục vụ chu đáo

Đây chắc chắn là điều suy nghĩ của bạn khi lần đầu tiên thiết kế clb bida để kinh doanh. Đây là hướng đi đúng, chuẩn nhưng hiếm người để tâm chú ý nhất. Nếu có nó vẫn chưa được tối ưu hoá khiến trải nghiệm khách hàng trở nên thậm tệ.

Hầu như các club bi-a đều phục vụ 24/24 nên nhu cầu ăn và uống đều rất cao. Chúng gia tăng theo thời gian khách hàng tới chơi nên bạn cần chuẩn bị chu đáo hết sức.

cach-xay-dung-club-bida

Hãy kiểm kê lại đối tượng khách hàng của bạn từ độ tuổi bao nhiêu và phân loại họ để đưa ra thực đơn phong phú. Ngoài ra bạn cũng nên có team bếp hậu cần và pha chế phục vụ khách hàng. Chi phí nhân viên có thể:

 • Nhân viên phục vụ bàn bi-a: 4 bàn / người / ca
 • Bếp phục vụ đồ ăn: 3 - 4 người / ca
 • Nhân viên thức uống: 2 người / ca ngày + 1 người ca đêm

Mức lương trung bình từ 4 triệu > 8 tr VNĐ tuỳ theo cấp bậc và chức vụ. Tay nghề và hiệu quả nhân viên cao bạn cũng nên chia sẻ lợi nhuận để họ phục vụ khách hàng ngày tốt hơn.

5. Kết hợp mô hình kinh doanh xen kẽ

Đây chính là mẫu chốt giúp bạn gia tăng lợi nhuận. Ngay từ ban đầu khi thiết kế clb bida bạn nên nghĩ ngay đến việc xen kẽ các dịch vụ liên quan đến bi-a giải trí.

xây dựng câu lạc bộ bida

Thật sự quá muộn khi bạn bắt đầu nhìn thấy cơ hội khi xen kẽ các dịch vụ này. Chúng tôi đã nhắc tại bài trước, bạn có thể xem lại tại đây. Các mô hình xen kẽ có thể kết hợp bạn tham khảo:

 • Coffee
 • Bowlling
 • Game
 • Karaoke
 • Nhà hàng: Nướng, lẩu

Dĩ nhiên các mô hình trên sẽ phát sinh chi phí nhưng khi hình thành bạn sẽ nhận thấy lợi nhuận gia tăng cấp số nhân mà chúng tôi đã giúp rất nhiều ông chủ clb bida thành công.

6. Tối ưu lại toàn bộ chi phí

Sau khi bạn đã thiết kế xong mô hình clb bida của mình thì cấp thiết phải xem lại tối ưu toàn bộ chi phí. Quan trọng nhất là dụng cụ phục vụ người chơi bida, đừng quá xen kẽ các dịch vụ khác mà chểnh mảng chúng.

Bạn nên tôi ưu chi phí khi sử dụng các bàn bi a cũ (hàng lướt dùng rồi mới 99%), đặc biệt là loại bàn bi a Dragon.

Bàn bi-a Dragon là loại bàn bida giá rẻ nhưng cao cấp với kiểu dáng thiết kế sang trọng & thượng thời. Giá bàn bida dragon có thể rẻ 1/3 lần các mẫu bàn bi-a khác.

Tiếp đó là các phụ kiện bida cũng vô cùng quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên mua mới các loại phụ kiện này từ đại lý giá sỉ, không nên tận dụng thu mua đồ thanh lý/đồ cũ. 

Phụ kiện bida

Với phụ kiện bida là bóng thì bạn ít cần quan tâm vì hầu như khi yêu cầu thiết kế bàn bida sẽ được tặng 1 bộ bóng cyclop cao cấp đi kèm.

BÓNG CYCLOP

Với phụ kiện là cơ gậy bi a bạn chỉ nên trang bị cho khách hàng của mình những mẫu gậy bida tiêu chuẩn. Không nên chọn mua các loại cơ bi a cao cấp tránh thất thoát chi phí.

Cơ gậy bi a

Ngoài ra bạn cũng nên tuyển 1 nhân viên kỹ thuật có chuyên mồn về thay đầu cơ bi a. Lý do các gậy chơi bi-a khi khách hàng sử dụng thường hay hỏng hóc. Bỏ cũ thay mới là điều hết sức lãng phí.

Bida Sao Việt nhận tư vấn thiết kế club bida giúp bạn kinh doanh thuận lợi

Thật sự chúng tôi rất muốn chia sẻ tới bạn nhiều quy trình xây dựng club bi-a hơn nữa. Trên online chúng tôi chỉ có thể chọn ra quy trình thiết kế clb bi-a tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí giúp bạn mường tượng ra các bước, các khâu & chi phí mình sẽ cần chuẩn bị.

thiết kế câu lạc bộ bida

Liên hệ với chúng tôi ngay bạn đã cạn kiệt ý tưởng và cần đội ngũ chuyên gia xây dựng clb bi-a hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn trực tiếp và đồng hành cùng bạn thiết kế clb bida chuyên nghiệp mang lại doanh thu hiệu quả.

 • Địa chỉ:  18 Quyết Tâm, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • SĐT:  0963955283
 • website: https://billiardssaoviet.vn
 • Facebook của chúng tôi
 • Kênh Youtube channel của chúng tôi

Billiards Sao Việt - Xây dựng clb bida chuyên nghiệp

Phân phối & cung cấp phụ kiện bida chính hãng - Thiết kế bàn bida uy tín #1 tại Việt Nam

 

BÀI VIẾT XEM THÊM:
0936365568
Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt Billiards Sao Việt
zalo
zalo
Billiards Sao Việt